Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. (Nguồn: US Army)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài bình luận của Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/9 tuyên bố Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ, khi được triển khai tại Hàn Quốc, sẽ là mục tiêu hàng đầu của các cuộc tấn công hạt nhân từ Triều Tiên.

Bài bình luận trên cũng cho rằng kế hoạch triển khai THAAD tại Hàn Quốc chỉ là một phần trong các nỗ lực của Mỹ nhằm thống trị toàn thế giới.

Bài viết nhấn mạnh: “Nếu THAAD được triển khai tại Hàn Quốc thì đây sẽ là mục tiêu hàng đầu của các đòn tấn công hạt nhân ở khắp mọi nơi... Tất cả mọi người dân không bao giờ nên cho phép triển khai THAAD tại Hàn Quốc.”

Lời đe dọa của Triều Tiên về đòn tấn công hạt nhân kể trên được đưa ra trong bối cảnh người dân ở Seongju, nơi có thể sẽ là địa điểm bố trí THAAD, cách thủ đô Seoul khoảng 300 km về phía Đông Nam, đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình phản đối vì lo ngại rằng việc triển khai THAAD tại đây sẽ biến thị trấn này thành mục tiêu tấn công của Triều Tiên./.