Trieu Tien du kien xem xet lai lap truong doi voi My, Han Quoc hinh anh 1Bộ trưởng Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon. (Nguồn: AFP)

Yonhap đưa tin Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Cho Myoung-gyon ngày 4/3 cho biết Triều Tiên dự kiến sẽ xem xét lại lập trường của Bình Nhưỡng đối với Mỹ và Hàn Quốc.

Thông tin trên xuất hiện sau khi Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-unTổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc bất ngờ tại Hà Nội hồi tuần trước mà không đạt được thỏa thuận nào.

Trước đó, theo Kyodo, ngày 4/3, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in khẳng định "thế bế tắc" trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên không nên kéo dài, nhấn mạnh vai trò của Seoul trong việc giúp hai nước này đạt được một thỏa thuận.

Phát biểu của Tổng thống Moon được đưa ra tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc, sau khi cuộc gặp thượng đỉnh lần hai giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên kết thúc bất ngờ hồi tuần trước mà không có thỏa thuận.

Seoul từng hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai sẽ đạt tiến triển trong vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên, dẫn tới việc dỡ bỏ trừng phạt đối với Bình Nhưỡng.

Các lệnh trừng phạt quốc tế nhằm vào Triều Tiên cần phải được nới lỏng để xúc tiến các dự án hợp tác kinh tế giữa hai miền Triều Tiên./.

(Vietnam+)