Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, truyền thông Triều Tiên ngày 27/1 đưa tin về chuyến đi gần đây của đoàn tiền trạm gồm nhiều quan chức Hàn Quốc sang Triều Tiên để kiểm tra địa điểm chuẩn bị cho các sự kiện văn hóa cũng như đợt huấn luyện chung giữa hai miền trước thềm Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng bài viết có đoạn thông báo: “Đoàn tiền trạm đã đi kiểm tra khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong, khu vực núi Kumgang..., nơi sẽ diễn ra đợt huấn luyện chung của các vận động viên trượt tuyết của Triều Tiên và Hàn Quốc cũng như sự kiện văn hóa chung Triều-Hàn, trong khi Olympic mùa Đông thứ 23 đang cận kề."

Bài viết được đăng tải sau khi 2 ngày trước đó một phái đoàn gồm 12 thành viên đã trở lại Hàn Quốc tiếp sau chuyến thị sát của họ tới những điểm kể trên.

Trong khi đó, một đoàn tiền trạm của Triều Tiên cũng đã tới Hàn Quốc ngày 25/1 vừa qua để kiểm tra các địa điểm cho nhiều sự kiện chung.

Triều Tiên đã đồng ý tham gia sự kiện thể thảo toàn cầu sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 9-25/2 tới sau nhiều lời đề nghị của Hàn Quốc. Hai nước cũng đã nhất trí lập một đội khúc côn cầu trên băng nữ chung để cùng thi tài tại Olympic PyeongChang 2018./.