Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 12/10 thông báo Triều Tiên hồi tháng Năm vừa qua đã gửi thư điện tử đến Ủy ban Paralympic Quốc tế (IPC), để xin tham gia Thế vận hội Paralympic mùa Đông PyeongChang dự kiến được tổ chức tại Hàn Quốc vào đầu năm tới.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Hàn Quốc đưa ra thông báo trên tại một phiên họp của Quốc hội. Tuy nhiên, một quan chức giấu tên của IPC nói với Yonhap rằng sau khi gửi thông điệp trên, phía Triều Tiên vẫn chưa có thêm động thái gì.

[Hàn Quốc hoan nghênh Triều Tiên giành vé dự Olympic mùa Đông]

Các nhà tổ chức và Chính phủ Hàn Quốc vẫn hy vọng Triều Tiên tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic ở Hàn Quốc vào năm tới bất chấp tình trạng căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo dự kiến, các quan chức Hàn Quốc và IPC sẽ thảo luận vấn đề Triều Tiên tham dự các sự kiện trên trong tuần tới. Nhà lãnh đạo mới của IPC Andrew Parsons sẽ tới thăm PyeongChang, cách thủ đô Seoul khoảng 180km về phía Đông, vào ngày 16/10 để tham dự một cuộc họp nhằm kiểm tra công tác chuẩn bị của các nhà tổ chức Hàn Quốc cho kỳ Paralympic.

Các vận động viên khuyết tật của Triều Tiên chưa bao giờ tham gia thi đấu tại kỳ Paralympic mùa Đông nào nhưng đã từng góp mặt tại hai kỳ Paralympic mùa Hè ở London năm 2012 và Rio de Janeiro năm 2016./.