Trieu Tien hoan ky niem cuoc gap thuong dinh My-Trieu tai Singapore hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa năm 2018. (Nguồn: straitstimes.com)

Ngày 11/6, Triều Tiên đã bất ngờ hoãn sự kiện đánh dấu tròn một năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều đầu tiên trong lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo nguồn thạo tin và truyền thông Singapore, sự kiện này dự kiến được tổ chức tại khách sạn Capella, nằm trên hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa, địa diểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh nói trên vào ngày 12/6 năm ngoái.

[Triều Tiên cảnh báo Mỹ đưa ra đề xuất mới trước khi quá muộn]

Tuy nhiên, báo Straits Times cho hay Đại sứ quán Triều Tiên tại Singapore đã gửi một bức thư điện tử vào đêm 10/6, trong đó nêu rõ sự kiện này đã bị hoãn vì "một số lý do bất ngờ."

Nội dung giấy mời gửi tới các vị khách dự sự kiện nêu rõ, Đại sứ Triều Tiên tại Singapore Kim Chol-nam sẽ tổ chức tiệc chiêu đãi và buổi lễ ra mắt một tấm bảng kỷ niệm sự kiện đáng nhớ này từ 11h-14h ngày 11/6.

Một nhân viên khách sạn xác nhận rằng phía Triều Tiên đã sắp xếp một buổi lễ và một số vật trưng bày tại khách sạn nói trên. Nhân viên này khẳng định phía Triều Tiên nói rằng họ sẽ chọn một ngày khác, song đến nay vẫn chưa xác nhận./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)