Trieu Tien Công nhân ở Bình Nhưỡng sản xuất khẩu trang. (Nguồn: Getty Images)

Các phương tiện truyền thông của Triều Tiên mới tuyên bố nước này đã đạt được tiến bộ trong việc phát triển các loại khẩu trang và xà phòng vệ sinh đặc biệt, nhấn mạnh nỗ lực ngăn chặn virus corona mới (SARS-CoV-2 ) bằng cách sử dụng các nguồn lực sẵn có.

Triều Tiên chưa có bất kỳ thông báo nào về trường hợp nhiễm COVID-19 nào kể từ khi dịch bệnh này lần đầu tiên bùng phát ở thành phố Vũ Hán vào cuối tháng 12/2019, nhưng nước này đã thực hiện nhiều biện pháp mạnh để ngăn chặn sự xam nhập, bùng phát của dịch bệnh.

Theo Meari, một trong những trang web tuyên truyền của Triều Tiên, một trung tâm nghiên cứu liên kết với Bộ Y tế của nước này hiện đang phát triển loại khẩu trang vệ sinh đặc biệt để phòng lây nhiễm virus chết người.

"Chúng tôi đã thực hiện nhiều thí nghiệm bằng cách sử dụng các vật liệu sẵn có ... chúng tôi đã thành công trong việc tạo ra một khẩu trang giúp góp phần vào điều trị các bệnh về đường hô hấp và khắc phục các điểm yếu của khẩu trang thông thường."

[Triều Tiên kéo dài thời gian cách ly từ 14 ngày lên 30 ngày]

DPRK Today, một cơ quan truyền thông khác của Triều Tiên, cho biết xà phòng khử trùng mới được phát triển bởi một nhà máy mỹ phẩm ở Bình Nhưỡng đang được bán tại các cửa hàng bách hóa và ngày càng phổ biến trong dân chúng.

Tờ báo trên cũng cho biết thêm rằng loại xà phòng trên có hiệu quả trong việc khử trùng khẩu trang và các sản phẩm vệ sinh khác, một lưu ý có thể chỉ ra rằng hầu hết người Triều Tiên tái sử dụng khẩu trang dùng một lần hoặc sử dụng khẩu trang bằng vải bông.

Triều Tiên đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa đối với COVID-19 bằng cách thắt chặt biên giới với Trung Quốc và tăng gấp đôi thời gian cách ly lên 30 ngày đối với những người đến từ nước ngoài./.

(Vietnam+)