Người dân Triêu Tiên tập trung xem các màn bay biểu diễn ở lễ hội. (Nguồn: AP)

Theo Tân Hoa xã, ngày 24/9, Triều Tiên đã khai trương lễ hội hàng không quốc tế đầu tiên tại sân bay mới được nâng cấp ở thành phố duyên hải Wonsan miền Đông nước này.

Lễ hội hàng không hữu nghị quốc tế Wonsan dự kiến diễn ra trong hai ngày tại Sân bay quốc tế Kalma - cơ sở được thiết kế và xây dựng lại từ một sân bay quân sự để thúc đẩy ngành du lịch. Thứ trưởng Bộ Kinh tế đối ngoại Triều Tiên Yun Yong-sok đã phát biểu tại lễ khai trương.

Triều Tiên gọi lễ hội này là "sự kiện phi chính trị được tổ chức để hội tụ những người có cùng đam mê hàng không và thể thao hàng không trên khắp thế giới."

Trong hai ngày diễn ra lễ hội, Không quân thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) và hãng hàng không quốc doanh Air Koryo sẽ trình diễn các màn lái máy bay nhào lộn.

Các chuyên gia nhảy dù và các vận động viên chuyên nghiệp thuộc Câu lạc bộ hàng không Bình Nhưỡng sẽ thể hiện một tiết mục nhảy dù.

Du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hội bằng cách chọn một máy bay để thực hiện chuyến bay tham quan trong 30 phút, đồng thời cũng được trải nghiệm cảm giác nhảy dù với sự hỗ trợ của các chuyên gia./.