Trieu Tien len an My trien khai vu khi chien luoc toi Han Quoc hinh anh 1Máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancers (trái và giữa) của Mỹ ngày 15/8. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 31/8 lên án Mỹ trước đó cùng ngày đã cho một số máy bay ném bom chiến lược B-1B và máy bay chiến đấu tàng hình F-35 bay trên bầu trời Hàn Quốc, và gọi đây là một động thái “liều lĩnh."

Một bài viết do Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải có đoạn: “Các hành động quân sự điên cuồng của kẻ thù không là gì khác ngoài hành động liều lĩnh của những kẻ đang thất bại."

Bên cạnh đó, Triều Tiên cũng bác bỏ một tuyên bố do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua lên án Triều Tiên về vụ phóng tên lửa mới đây nhất.

[Mỹ điều nhiều máy bay có khả năng tàng hình tới Bán đảo Triều Tiên]

Một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã đưa ra tuyên bố bóp méo sự thật, cho rằng tuyên bố này đã vi phạm quyền tự vệ của một nước có chủ quyền.

Ngày 29/8 vừa qua, Triều Tiên đã phóng một quả tên lửa tầm trung và nhà lãnh đạo Kim Jong-un của nước này gọi đây là “màn dạo đầu” của việc bao vây Guam, đồng thời tuyên bố sẽ thực hiện thêm nhiều vụ thử tên lửa nhắm vào nhiều mục tiêu trên Thái Bình Dương./.
(Vietnam+)