Trieu Tien len tieng chi trich nghi quyet cua Quoc hoi Han Quoc hinh anh 1Vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) chỉ trích Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua một nghị quyết phản đối chương trình phát triển tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên.

Trong bài bình luận đăng ngày 11/10, KCNA lên án nghị quyết của Quốc hội Hàn Quốc, cho rằng điều này là không thể chấp nhận được đối với Triều Tiên và "đẩy quan hệ hai miền Triều Tiên vốn đang bế tắc đến chỗ thảm họa."

KCNA khẳng định bước đi của Triều Tiên nhằm tăng cường năng lực phòng vệ của đất nước.

[NHK: Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu sắp thăm Triều Tiên]

Theo KCNA, Triều Tiên buộc phải tăng cường năng lực phòng vệ nhằm loại bỏ "những mối đe dọa tiềm tàng và trực tiếp" do Hàn Quốc và Mỹ gây ra thông qua các cuộc tập trận chung và việc triển khai các thiết bị tấn công quân sự tại Hàn Quốc.

KCNA nhấn mạnh: "Rõ ràng không thể thảo luận về vận mệnh của quốc gia với những người sẵn sàng vứt bỏ thỏa thuận giữa hai miền."

Ngày 30/9 vừa qua, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua nghị quyết, trong đó hối thúc Triều Tiên lập tức ngừng phát triển vũ khí và phóng thử các tên lửa.

Nghị quyết được đưa ra vài tuần sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng tên lửa lần thứ 10 trong năm nay./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)