Trieu Tien muon hoc mo hinh phat trien nong nghiep cua Trung Quoc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: China Daily)

Theo hãng Yonhap/TTXVN, các nguồn thạo tin cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 20/6 đã bắt đầu ngày thứ hai trong chuyến thăm Trung Quốc bằng cách tham quan một trung tâm khoa học nông nghiệp ở Bắc Kinh, trong bối cảnh chính quyền Bình Nhưỡng đang thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với việc cải cách nông nghiệp.

Nguồn tin này nhấn mạnh: "Ông Kim (Jong-un) dường như đã đến thăm trung tâm khoa học nông nghiệp. Điều này có thể phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng của Triều Tiên trong lĩnh vực cải cách nông nghiệp."

[Tin thêm về chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Triều Tiên]

Trước đó, một nhóm các quan chức Triều Tiên do ông Pak Thae-song, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương đảng Lao động Triều Tiên dẫn đầu, đã từng đến trung tâm này trong chuyến thăm Trung Quốc hồi tháng 5 vừa qua.

Theo truyền thông Triều Tiên, ông Pak và Thủ tướng Triều Tiên Pak Pong-ju, vốn có chuyên môn sâu về khoa học và kinh tế, là những quan chức tháp tùng ông Kim Jong-un tới Bắc Kinh lần này.

Chuyến thăm 2 ngày của nhà lãnh đạo Triều Tiên tới Trung Quốc diễn ra một tuần sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore. Đây sẽ là chuyến công du thứ 3 của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Trung Quốc kể từ hồi tháng 3./.

(Vietnam+)