Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc về tăng cường trừng phạt Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một bài viết đăng trên nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 6/8 tuyên bố bất kỳ hành động hạt nhân hay biện pháp trừng phạt nào của Mỹ đối với Triều Tiên sẽ gây ra “một biển lửa” bao trùm phần lãnh thổ lục địa của Mỹ.

Bài viết của tờ báo, đăng sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua một nghị quyết mới về các biện pháp trừng phạt Triều Tiên, được trích dẫn có đoạn nêu rõ: “Ngày mà Mỹ dám trêu đùa dân tộc chúng ta bằng chiếc roi hạt nhân và các biện pháp trừng phạt cũng sẽ là ngày phần lãnh thổ lục địa của Mỹ bị dìm trong một biển lửa không thể tưởng tượng nổi.”

[HĐBA thông qua nghị quyết áp đặt trừng phạt mới đối với Triều Tiên]


Tờ báo cho rằng ngoài việc từ bỏ hoàn toàn chính sách thù địch chống Triều Tiên, Mỹ chỉ còn một lựa chọn duy nhất là tự hủy hoại.

Tờ báo nhấn mạnh: “Bè lũ Tổng thống Mỹ Donald Trump càng cố tìm cách thoát khỏi vũng lầy hiện nay, thì quân và dân ta càng quyết tâm và điều này sẽ tạo thêm lý do để Triều Tiên phải sở hữu các loại vũ khí hạt nhân. Khả năng răn đe chiến tranh mạnh mẽ là sự lựa chọn chiến lược căn bản của nền quốc phòng của người dân chúng ta, những người đã đi qua một cuộc chiến tranh khủng khiếp”./.