Trieu Tien phat hanh bo tem nhan dip thu thanh cong ten lua hinh anh 1Triều Tiên phát hành tem. (Nguồn: rt.com)

Theo trang RT, Triều Tiên đã có động thái đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền khi phát hành một bộ tem mới nhân dịp vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa Mars-14.

Cơ quan phát hành tem quốc gia Triều Tiên đã lựa chọn những cái tên như “Sự phô diễn các lực lượng vũ trang hạt nhân chiến lược của Đảng Lao động Triều Tiên” và “Cuộc phóng thử thứ 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa Mars-14.”

Tên lửa Mars-14 được phóng đi vào thứ ba vừa qua đã bay vào không phận Nhật Bản, cách Hokkaido 1180 km về phía đông, trước khi đâm xuống biển Thái Bình Dương. Không có thương vong nào được ghi nhận.

[Biện pháp quân sự không phải lựa chọn giải quyết vấn đề Triều Tiên]

Cơ quan phát hành tem Triều Tiên có lẽ đã “đánh bóng” nhiều chi tiết của vụ phóng tên lửa qua việc phát hành bộ tem.

“Một con tem tái hiện cảnh ICBM bay vào vũ trụ, đạt được thêm nhiều thắng lợi trước những tên đế quốc và bọn Mỹ,” Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA viết trong một thông cáo.

Trieu Tien phat hanh bo tem nhan dip thu thanh cong ten lua hinh anh 2

Trong khi hoạt động phô trương sức mạnh trong khu vực tiếp tục diễn ra, Chính phủ Triều Tiên đã gia tăng mức độ thù địch của luận điệu khi Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục một loạt cuộc diễn tập và tập trận chung.

“Giờ đây khi Mỹ đã công khai tuyên bố ý định thù địch của họ đối với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, bằng việc tiến hành các cuộc tập trận quân sự chung quyết liệt bất chấp những lời cảnh báo lặp đi lặp lại... tổ quốc tôi có đủ lý do để phản ứng bằng các biện pháp trả đũa với tư cách thực hiện quyền tự phòng vệ của mình,” Han Tae-song, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc ở Geneva đã tuyên bố trước Hội nghị Liên hợp quốc về giải trừ quân bị./.
My Nguyễn (Vietnam+)