Trieu Tien phat hanh tranh tuyen truyen 'chong luc luong thu dich' hinh anh 1Quốc kỳ Triều Tiên. (Nguồn: allthingsd.com)

Theo Daily Express, Triều Tiên mới đây vừa phát hành một bộ tranh cổ động để kỷ niệm 70 năm thành lập đất nước, trong bối cảnh căng thẳng giữa chính quyền Bình Nhưỡng với Mỹ tiếp tục gia tăng.

Các bức tranh mang phong cách quen thuộc với người dân Triều Tiên, với hình ảnh người nông dân và công nhân mang dáng vẻ anh hùng.

Ngoài ra, nhiều thành viên lực lượng vũ trang Triều Tiên ở tư thế tấn công cũng xuất hiện trong các bức tranh, với nhiều tên lửa ở trên nền.

Những bức tranh này được phát hành trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên trong thông điệp đầu năm mới đã tuyên bố rằng nước này sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết các bức tranh vừa được phát hành "phản ánh niềm vui và sự hứng khởi của người dân cũng như quân đội Triều Tiên, những người sẽ kỷ niệm 70 năm thành lập đất nước trong sự huy hoàng."

Hồi đầu tuần, Triều Tiên cũng đã phát hành một bộ sưu tập tem để bày tỏ niềm kiêu hãnh về kho vũ khí hạt nhân của nước này.

Một trong số các thiết kế của bộ tem có hình bệ phóng tên lửa di động cùng dòng chữ "tấn công đáp trả ngay lập tức" và "sản xuất hàng loạt đầu đạn hạt nhân cùng tên lửa đạn đạo"./.
(Vietnam+)