Trieu Tien phat quyt Han Quoc tang thanh thieu nien, nguoi lao dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: WordPress.com)

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/11 đưa tin, nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã chỉ thị phát số quýt Jeju mà Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi tặng cho thanh thiếu niên và người lao động tại thủ đô Bình Nhưỡng.

KCNA cho biết để đáp lại món quà là nấm tùng nhung mà ông Kim Jong-un tặng đợt Hội nghị thượng đỉnh liên Triều 2018 lần thứ ba tại Bình Nhưỡng hồi tháng 9, Tổng thống Moon Jae-in đã gửi tặng Triều Tiên một lượng lớn quýt từ đảo Jeju.

[Hàn Quốc gửi tặng Triều Tiên hàng trăm tấn quýt qua đường hàng không]

Ông Kim Jong-un rất cảm ơn món quà thấm đượm tình cảm chân thành của nhân dân Hàn Quốc và đã chỉ thị phát số quýt này cho các em học sinh, thanh thiếu niên và người lao động ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Trước đó, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 11/11 đã gửi tặng 200 tấn quýt đảo Jeju cho Triều Tiên bằng máy bay vận tải quân sự, đáp lại món quà 2 tấn nấm tùng nhung mà Triều Tiên gửi tặng trước đó.

Số nấm này đã được chính phủ chuyển đến các gia đình bị ly tán do chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) vẫn chưa có cơ hội được đoàn tụ với người thân tại Triều Tiên./.

(Vietnam+)