Trieu Tien phu nhan lien quan toi UAV bi Han phat hien hinh anh 1Trưng bày các máy bay không người lái vừa được tìm thấy tại Daejeon, phía Nam Seoul ngày 11/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AFP đưa tin, ngày 14/4, Triều Tiên đã thẳng thừng bác bỏ mọi liên quan tới ba máy bay không người lái (UAV) bị rơi vừa được Hàn Quốc phát hiện, đồng thời cáo buộc Seoul "thêu dệt" sự việc nhằm bôi nhọ Bình Nhưỡng.

Tuần trước, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết có bằng chứng thuyết phục rằng ba chiếc UAV thô sơ mà nước này phát hiện vài tuần gần đây có nguồn gốc từ Triều Tiên.

Xác của những chiếc máy bay trên được tìm thấy tại ba địa điểm khác nhau, trong đó có đảo Baengnyeong gần hải giới tranh chấp giữa hai miền.

Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, kết quả phân tích mảnh vỡ cho thấy nhiều "bằng chứng chi tiết" chỉ đích danh Triều Tiên.

Trong tuyên bố rõ ràng đầu tiên về vụ việc này, Ủy ban Tái thống nhất Hòa bình Triều Tiên (CPRK) khẳng định cáo buộc của Hàn Quốc là vô căn cứ.

Tuyên bố do Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đăng tải nêu rõ: "Các lực lượng thù địch đã tăng cường các chiến dịch vu khống và bôi nhọ bằng cách thêu dệt vụ máy bay không người lái lố bịch. Đây là âm mưu thâm độc nhằm bịa đặt một vụ Cheonan thứ hai."

Năm 2010, Hàn Quốc cáo buộc ngư lôi của Triều Tiên đánh đắm tàu hộ tống Cheonan của hải quân nước này trên hải giới tranh chấp ở Hoàng Hải, làm 46 lính thủy Hàn Quốc thiệt mạng./.
(TTXVN/Vietnam+)