Nguồn tin quốc phòng Hàn Quốc ngày 8/3 dẫn lời một tướng cấp cao của Triều Tiên cho biết nước này đã đưa tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) mang đầu đạn hạt nhân vào bệ phóng.

Tờ Lao động, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, dẫn lời Tướng ba sao Kang Pyo-yong nói rằng quân đội nước này đã sẵn sàng cho một cuộc chiến tranh hạt nhân và chỉ chờ lệnh của chỉ huy tối cao.

Theo vị tướng này, tất cả các ICBM và các loại tên lửa khác có khả năng tấn công chính xác các mục tiêu định trước đã được gắn các loại đầu đạn hạt nhân. Với các loại đầu đạn hạt nhân đã được thu nhỏ với trọng lượng nhẹ, tên lửa của Triều Tiên có thể dễ dàng "nhấn chìm" Washington và đồng minh trong biển lửa.

Cũng theo Tướng Kang Pyo-yong, với việc Triều Tiên từ bỏ tuân thủ Hiệp định đình chiến, nước này có quyền tấn công phủ đầu nhằm vào các thế lực thù địch mà không cần cảnh báo trước.

Tuyên bố này được đưa ra vài giờ sau khi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thông qua Nghị quyết 2094 lên án hành động thử hạt nhân lần thứ ba của Triều Tiên và gia tăng trừng phạt nước này./.

(Vietnam+)