Trieu Tien sap to chuc hoi nghi quoc gia cho vien chuc tuyen truyen hinh anh 1Người dân Triều Tiên. (Nguồn: EPA)

Theo Tân hoa xã, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin, lần đầu tiên sau 18 năm, Triều Tiên sẽ tổ chức một hội nghị quốc gia cho các viên chức đảng đứng đầu công cuộc giáo dục hệ tư tưởng cho người dân nước này tại các nhà máy và trang trại vào tháng Ba tới.

Theo KCNA, Hội nghị quốc gia các viên chức Đảng Lao động Triều Tiên phụ trách thông tin quan trọng sẽ được tổ chức vào đầu tháng Ba.

Tuy nhiên, KCNA không cho biết thời điểm cụ thể diễn ra hội nghị này.

Những viên chức này phụ trách công tác giáo dục hệ tư tưởng cho người dân tại các địa điểm như nhà máy, công ty và trang trại hợp tác xã.

[Triều Tiên từ chối tổ chức kỷ niệm phong trào kháng Nhật với Hàn Quốc]

Đây là hội nghị thứ 2 kiểu như vậy, sau hội nghị đầu tiên được tổ chức hồi tháng 4/2001, với sự tham dự của khoảng 6.000 viên chức.

Hội nghị này diễn ra sau Hội nghị thượng đỉnh giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến vào ngày 27-28/2 tại Hà Nội.

Giới quan sát cho rằng sự kiện này có thể được dùng để huấn luyện các viên chức tuyên truyền cách thức công bố thông tin cho người dân về kết quả hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội, dự kiến tập trung vào các bước phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng và các biện pháp tương ứng của Washington, như nới lỏng trừng phạt và cải thiện quan hệ song phương./.

(Vietnam+)