Ảnh minh họa.(Nguồn: koogle.tv)

Đài phát thanh và truyền hình Hàn Quốc (KBS) ngày 26/6 dẫn nguồn nhật báo The Telegraph của Anh hôm 25/6 (theo giờ địa phương) cho biết, Triều Tiên đang lên kế hoạch xây dựng một khu nghỉ dưỡng ven biển ở thành phố Wonsan, thuộc tỉnh Gangwon.

Theo The Telegraph, phái đoàn gồm 20 quan chức Chính phủ Triều Tiên hồi đầu tháng đã tham quan vùng ven biển miền Tây của Tây Ban Nha như thành phố Barcelona, Valencia, tỉnh Alicante, để chuẩn bị cho kế hoạch xây dựng khu nghỉ dưỡng nói trên.

[Trung Quốc khởi động tour du lịch miễn thị thực sang Triều Tiên]

Tờ báo còn dẫn lời người phát ngôn Đại sứ quán Triều Tiên tại Tây Ban Nha cho biết, phái đoàn quan chức Triều Tiên đánh giá mô hình nghỉ dưỡng khép kín Marina d'Or nằm ở khu vực Oropesa del Mar (tỉnh Castellon) là phù hợp nhất với kế hoạch xây dựng nghỉ dưỡng ven biển ở thành phố Wonsan của nước này, hướng tới mục tiêu thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Người phát ngôn trên còn cho biết thêm, đoàn quan chức Triều Tiên đã dành nhiều lời ca ngợi cho công viên quốc gia Terra Mitica, một công viên theo chủ đề lịch sử của thành phố Benidorm (tỉnh Alicante).

Đoàn rất thán phục sự tái tạo một cách đa dạng nền văn minh cổ đại Địa Trung Hải, đồng thời cho biết Triều Tiên có ý định áp dụng ý tưởng của công viên này vào việc xây dựng một công viên chủ đề về nền văn minh châu Á.

Ngoài ra, đại diện một số công ty lữ hành Tây Ban Nha tiết lộ, phái đoàn Triều Tiên đã dành nhiều thời gian thăm các khu cắm trại ngoài trời ở thành phố Benidorm và tìm hiểu kỹ về chi phí xây dựng những khu vực này./.