Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo được trang bị hệ thống dẫn đường chính xác tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một bài xã luận của nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 10/6 tuyên bố nước này sẽ bắn thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) trong một tương lai không xa.

Bài xã luận có đoạn nhấn mạnh: “Một loạt các vụ thử vũ khí chiến lược gần đây cho thấy chúng ta không còn ở quá xa việc bắn thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa... Thành công vĩ đại của việc bắn thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa mà chúng ta chắc chắn sẽ đạt được sẽ đánh dấu một thời khắc lịch sử mang tính bước ngoặt trong sự thất bại của chính sách thù địch của Mỹ đối với chúng ta."

[Video] Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công loại tên lửa mới

Theo bài báo, "về mặt lịch sử, Mỹ chưa bao giờ dám gây chiến với một nước sở hữu vũ khí hạt nhân hay tên lửa đạn đạo liên lục địa."

Lời lẽ của bài xã luận cho thấy Bình Nhưỡng tiếp tục có những bước tiến trong công nghệ tên lửa kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong-Un tuyên bố trong bài phát biểu ngày 1/1/2017 rằng Triều Tiên đang ở trong giai đoạn cuối cùng của việc phát triển công nghệ ICBM.

Trong thời gian gần đây, Triều Tiên đã phóng nhiều loại tên lửa, trong đó có cả loại đạn đạo tầm trung và đất đối không./.