Trieu Tien se to chuc phien hop Quoc hoi moi vao thang Tu hinh anh 1Quảng trường Kim II Sung tại thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông nhà nước Triều Tiên cho biết cơ quan lập pháp nước này sẽ tổ chức phiên họp đầu tiên với các đại biểu mới được bầu vào tháng Tư.

Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên đưa tin: "Đoàn Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA) của Triều Tiên đã công bố quyết định triệu tập một phiên họp SPA" tại Bình Nhưỡng vào ngày 11/4.

Trước đó, Triều Tiên đã tổ chức cuộc bầu cử Quốc hội hồi đầu tháng này và bầu ra 687 đại biểu.

Được tổ chức 5 năm một lần, đây là cuộc bầu cử thứ hai như vậy dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong-un sau cuộc bầu cử vào tháng 3/2014. SPA là cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất theo Hiến pháp Triều Tiên.

Cơ quan này chỉ tổ chức một phiên họp toàn thể vào tháng 4 hằng năm để chủ yếu thông qua các quyết định về ngân sách và cải tổ nhân sự nội các.

Cuộc họp năm nay đang thu hút sự chú ý vì Triều Tiên có thể tiết lộ chính sách về các chương trình hạt nhân và tên lửa của mình sau sự thất bại của Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai tại Hà Nội hồi tháng trước./.

(Vietnam+)