Lễ diễu hành chào mừng thành công của Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên. (Nguồn: Sputnik)

Hãng tin Sputnik đưa tin, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong-nam cam kết sẽ đưa đất nước này trở thành “thiên đường trên mặt đất.”

Tuyên bố của ông Kim được đưa ra trong cuộc diễu hành chào mừng thành công của Đại hội toàn quốc lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo phóng viên Andrey Ivanov của hãng tin Sputnik, an ninh được thắt chặt và các phóng viên quốc tế chỉ được phép theo dõi buổi diễu hành sau khi họ được kiểm tra cẩn thận.

Sự kiện được bắt đầu vào 10 giờ (giờ địa phương) với sự xuất hiện của Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong-un.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Kim Yong-nam gọi Đại hội toàn quốc lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển lý tưởng tự lực của nước này.

Ông Kim cho biết, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên, người dân nước này có thể xây dựng đất nước thành thiên đường trên mặt đất và phát triển thành cường quốc thế giới bất chấp sự chống đối từ Mỹ.

Mô hình tàu vũ trụ trong cuộc diễu hành ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: Sputnik)

Sau bài phát biểu dài 30 phút của ông Kim, các đoàn diễu hành lần lượt đi qua lễ đài, trong đó có các xe được trang trí bằng mô hình tên lửa đạn đạo và tên lửa vũ trụ chạy qua quảng trường.

Đến 19 giờ, hàng chục nghìn thanh niên Triều Tiên cầm đuốc xếp thành các khẩu hiệu như Songun (Quân đội trước nhất), Kim Nhật Thành, Cường quốc hạt nhân…

Đại hội toàn quốc lần thứ 7 của Đảng Lao động Triều Tiên, được tổ chức lần đầu tiên kể từ năm 1980, đã diễn ra vào ngày 6/5 tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Triều Tiên, khoảng 180 phóng viên nước ngoài đã đến Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, họ chỉ được phép đưa tin bên ngoài và nói chuyện với người qua đường bên ngoài nơi tổ chức Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên./.