Trieu Tien siet chat an ninh truoc them dai hoi Dang Lao dong hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong Un thị sát một cuộc tập trận của quân đội Triều Tiên. (Nguồn: Sputnik/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 29/4, Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã siết chặt an ninh trước thềm Đại hội lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên, dự kiến diễn ra vào ngày 6/5 tới, nhằm tránh mọi "nguy cơ" xảy ra tại sự kiện này.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Hàn Quốc Cheong Joon-hee cho hay: "Việc tăng cường an ninh có thể được coi là biện pháp nhằm ngăn ngừa những nguy cơ liên quan tới đại hội đảng."

Ông chỉ rõ trước đó Triều Tiên cũng đã áp dụng các biện pháp như vậy trước thềm các sự kiện lớn và cũng vài lần đóng cửa biên giới với Trung Quốc với lý do tương tự.

Dự kiến, hàng nghìn đại biểu sẽ tới thủ đô Bình Nhưỡng từ ngày 6/5 để tham dự đại hội đảng đầu tiên trong 36 năm qua dưới thời nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Dư luận cho rằng, nhân sự kiện này, ông Kim Jong Un sẽ thắt chặt vai trò lãnh đạo của mình đồng thời chính thức tuyên bố Triều Tiên là quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân./.
(Vietnam+)