Các quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn pháo thật gần khu vực tranh chấp trên biển Hoàng Hải.

Theo văn phòng Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, ngày 24/2, hàng chục quả đạn pháo đã được bắn ra vùng biển của Triều Tiên từ các khu vực Haeju và Ongjin, gần Giới tuyến phía Bắc, nơi đã xảy ra các cuộc đụng độ hải quân gây thương vong giữa hai bên năm 1999 và 2002.

Người phát ngôn văn phòng trên cho rằng hoạt động này nằm trong khuôn khổ cuộc tập trận mùa Đông theo định kỳ của Bình Nhưỡng.

Sự kiện trên diễn ra trong bối cảnh quan ngại về nguy cơ xảy ra xung đột trên biển giữa hai miền Triều Tiên gia tăng sau khi Bình Nhưỡng cuối tháng một vừa qua tuyên bố hủy toàn bộ các thỏa thuận hòa bình với Seoul, trong đó có thỏa thuận về biên giới tạm thời trên biển.

Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc ngày 24/2 cho biết Giám đốc cơ quan này Won Sei Hoon cuối tuần qua đã đi thăm các đảo ở Hoàng Hải, gần ranh giới trên biển với Triều Tiên.

Trong chuyến thăm này, ông Won đã nghe báo cáo về những động thái của tàu thuyền Triều Tiên cũng như hoạt động triển khai lực lượng pháo binh ở vùng duyên hải của Bình Nhưỡng./.

(TTXVN/Vienam+)