Trieu Tien tien hanh hop mo rong Quan uy trung uong lan thu 8 hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: KCNA/TTXVN)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 24/2 kêu gọi tăng cường kiểm soát và kỷ luật trong nội bộ Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA).

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại cuộc họp Quân ủy Trung ương thứ 8 lần đầu tiên mở rộng, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh thiết lập kỷ luật đạo đức cách mạng trong quân đội không chỉ là vấn đề công nghệ, mà còn là một vấn đề quan trọng liên quan đến sự tồn tại của quân đội và sự thành bại của các hoạt động quân sự và xây dựng lực lượng.

Ông cho rằng để giải quyết vấn đề quan trọng này, trước hết cần tăng cường kiểm soát và tập huấn để đảm bảo rằng các sĩ quan chỉ huy Quân đội Nhân dân Triều Tiên thế hệ mới có ý thức chính trị và quan điểm đạo đức đúng đắn.

[Triều Tiên cụ thể hóa định hướng chính sách trong nhiều lĩnh vực]

Cuộc họp trên nhấn mạnh rằng tất cả các tổ chức đảng của đảng Lao động Triều Tiên và thể chế chính trị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên cần thiết lập kỷ luật cách mạng và phẩm chất đạo đức, coi đây như nhiệm vụ chính hiện nay.

Trung tuần tháng 1 vừa qua, Đại hội đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ VIII đã khép lại với việc thông qua nghị quyết đặt ra các mục tiêu mới trên mọi lĩnh vực, trong đó có kinh tế, quốc phòng, văn hóa và quản lý nhà nước-xã hội trong 5 năm tiếp theo, hướng tới xây dựng xã hội chủ nghĩa mang bản sắc Triều Tiên./.

Vũ Thị Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)