Trieu Tien tuyen bo san xuat duoc “than duoc” chong MERS hinh anh 1Kiểm tra thân nhiệt cho học sinh để phòng tránh lây nhiễm MERS ở thủ đô Seoul ngày 17/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 19/6 cho biết nước này đã phát triển được một loại vắcxin phòng chống virus gây Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) và nhiều loại bệnh lây nhiễm khác.

KCNA dẫn chứng Công ty dược Pugang của Triều Tiên đã bào chế vắcxin có tên Kumdang-2 từ tinh chất nhân sâm và đất hiếm.

Giám đốc công ty Pugang, bác sỹ Jon Sung-hun nói: “Là một loại thuốc mạnh kích hoạt hệ miễn dịch, loại thuốc tiêm trên đã được công nhận có tác dụng ngăn ngừa nhiều dịch bệnh hiểm nghèo."

Theo KCNA, những người được tiêm thuốc Kumdang-2 chưa từng bị lây bệnh truyền nhiễm ngay cả khi họ tới khu vực dịch bệnh và “điều này cho thấy Kumdang-2 có hiệu quả trong việc đối phó với virus MERS."

Các nhà quan sát cho rằng độ chính xác của thông tin này là rất thấp vì hệ thống y tế ở Triều Tiên còn rất yếu kém. Hơn nữa, chính nước này đang phải chịu sự hoành hành của bệnh lao và một số dịch bệnh khác do thiếu vắcxin phòng bệnh./.

(Vietnam+)