Lễ diễu binh của Quân đội Nhân dân Triều Tiên kỷ niệm 105 ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành tại Bình Nhưỡng ngày 15/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, ngày 25/4, Triều Tiên tuyên bố sẽ không bao giờ chịu thua trước sức ép mà Mỹ gây ra trong một chiến dịch toàn cầu nhằm cô lập và kiềm chế nước này.

Phát biểu với Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), một người phát ngôn Bộ Ngoại giao Triều Tiên cho biết Mỹ đang tìm kiếm sự ủng hộ rộng rãi ở cả trong và ngoài nước về một chính sách mới được gọi là "can thiệp và gây sức ép tối đa."

Theo người phát ngôn trên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đích thân mời phái đoàn của các quốc gia thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tới Nhà Trắng để thảo luận vấn đề Triều Tiên.

[Chuyên gia: Mỹ theo đuổi chiến lược Obama+ để đối phó với Triều Tiên]

Ngoài ra, một cuộc thảo luận kín về chính sách mới đối với Triều Tiên sẽ diễn ra tại Nhà Trắng với sự hiện diện của các quan chức cấp cao, bao gồm Ngoại trưởng và Bộ trưởng Quốc phòng cùng các thượng nghị sỹ Mỹ.

Quan chức ngoại giao Triều Tiên nhấn mạnh: "Đây thực sự là một hành động liều lĩnh có thể châm ngòi cho một cuộc chiến tranh tổng lực. Khi Mỹ đã có hành động khiêu khích nhằm kiềm chế Triều Tiên bằng mọi giá, Triều Tiên sẽ kiên quyết chống lại"./.