Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa) trong chuyến thăm một nhà máy cơ khí ở thành phố Hamhung thuộc vùng biển phía đông Triều Tiên ngày 24/3. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Reuters, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc ở Geneva So Se Pyong ngày 1/4 khẳng định Bình Nhưỡng sẽ theo đuổi chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của mình mà không đếm xỉa đến Mỹ và các đồng minh, cho rằng Bán đảo Triều Tiên hiện đang ở trong tình trạng "bán chiến tranh."

Phát biểu trong một cuộc trả lời phỏng vấn, ông So Se Pyong còn lên án các cuộc tập trận chung quy mô lớn đang diễn ra giữa Mỹ và Hàn Quốc, cho rằng chúng nhằm mục đích "triệt hạ ban lãnh đạo tối cao" của Triều Tiên.

Ông nhấn mạnh: "Nếu Mỹ tiếp tục, chúng tôi cũng phải có biện pháp trả đũa. Vì vậy chúng tôi phải phát triển và tăng cường khả năng răn đe của mình, khả năng răn đe hạt nhân."

Về triển vọng nối lại cuộc đàm phán sáu bên liên quan tới chương trình hạt nhân của Triều Tiên, ông So Se Pyong tuyên bố: "Việc phi hạt nhân hóa bán đảo này đã qua rồi"./.