Tỷ phú Donald Trump trong chiến dịch vận động tranh cử ở Charleston, Tây Virginia ngày 5/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trang web của kênh DPRK Today (Triều Tiên Ngày nay) của Triều Tiên ngày 31/5 cho biết Triều Tiên ủng hộ ứng cử viên của Đảng Cộng hòa, tỷ phú Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào đầu tháng 11 tới, đồng thời ca ngợi ông này là "một ứng cử viên tổng thống có khả năng tiên liệu," người có thể giải thoát người dân Mỹ khỏi nỗi ám ảnh thường nhật về một vụ tấn công hạt nhân từ Triều Tiên.

Theo Reuters, nguồn tin miêu tả ông Trump là một "chính trị gia sáng suốt" và là lựa chọn đúng đắn đối với các cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 ​năm nay.

Trong khi đó, hãng tin trên miêu tả ứng cử viên hàng đầu của Đảng Dân chủ Hillary Clinton là "ngu ngốc" với đề xuất áp dụng hình thức trừng phạt mở rộng nhằm vào Iran để giải quyết vấn đề vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Trong khi đó, ông Trump tuyên bố sẵn sàng đối thoại với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un để nỗ lực chấm dứt chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng và rằng Bắc Kinh cũng cần hỗ trợ để giải quyết vấn đề này./.