Triều Tiên phóng thử tên lửa đạn đạo đất đối đất kiểu mới Hwasong-12 ngày 14/5. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc trích dẫn một bài viết của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng ngày 16/5 nói bóng gió sẽ tiếp tục tiến hành các vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa.

KCNA dẫn phát biểu của Vụ trưởng Vụ châu Á Bộ Ngoại giao Triều Tiên Pak Jong-hak tại một cuộc gặp với đại diện ngoại giao của 4 nước Đông Nam Á, trong đó quan chức này còn nêu rõ rằng Triều Tiên sẵn sàng đối phó với các cuộc tấn công mà Mỹ có thể thực hiện.

Ông Pak nói: “Chúng tôi sẽ tiếp tục sản xuất các loại vũ khí hạt nhân đa dạng và tinh vi cùng với các phương tiện tấn công và thúc đẩy công tác chuẩn bị cho các cuộc thử nghiệm cần thiết, cho đến khi Mỹ và những kẻ theo đuổi có lựa chọn đúng đắn.”

[Loại tên lửa mới được Triều Tiên phóng lên có gì đặc biệt?]

Nhiều nhà quan sát cho rằng phát biểu trên là một lời nói bóng gió về việc Triều Tiên có thể thực hiện thêm một vụ thử hạt nhân hay tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Hôm 15/5, Triều Tiên thông báo đã thử thành công một tên lửa tầm trung vào ngày 14/5 mà họ tuyên bố là có thể mang theo một đầu đạn hạt nhân có trọng lượng lớn và vươn tới được lục địa Mỹ./.