Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 21/3 xác nhận Triều Tiên đã bắt giữ hai nhà báo Mỹ vì xâm nhập bất hợp pháp lãnh thổ Triều Tiên.

Tuyên bố của KCNA nêu rõ: "Hai người Mỹ đã bị bắt giữ từ ngày 17/3 trong khi tìm cách xâm nhập bất hợp pháp lãnh thổ Triều Tiên qua đường biên giới giữa Triều Tiên và Trung Quốc". KCNA cũng cho biết một cơ quan có thẩm quyền của Triều Tiên đang điều tra về hành động của hai người Mỹ này.

Đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng đưa ra thông báo chính thức về việc bắt giữ hai công dân Mỹ. Trước đó, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bày tỏ quan ngại về số phận của hai phụ nữ bị lực lượng biên phòng Triều Tiên bắt giữ và hiện bị tạm giam tại khu vực gần sông Đồ Môn.

Theo các nguồn tin ngoại giao và báo chí, hai phụ nữ bị bắt giữ là Euna Lee, người Mỹ gốc Triều Tiên, và Laura Ling, người Mỹ gốc Trung Quốc. Cả hai người này cùng làm việc cho Kênh truyền hình Current TV ở California và bị bắt giữ khi đang ghi hình một vùng đất của Triều Tiên bên dòng sông Đồ Môn, con sông ngăn giữa Triều Tiên và Trung Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)