Trieu Tien-Nga nhat tri hop tac chat che trong cac van de an ninh hinh anh 1Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son Hui (phải) tại cuộc gặp một quan chức của Đại sứ quán Nga ở sân bay quốc tế Bình Nhưỡng, trước khi khởi hành chuyến thăm Nga và Trung Quốc ngày 4/10/2018. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo TASS, ngày 8/10, Bộ Ngoại giao Nga thông báo, nước này và Triều Tiên nhất trí hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các lĩnh vực liên quan an ninh khu vực.

[Sau chuyến thăm Trung Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên tới Nga]

Sau cuộc hội đàm giữa Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Igor Morgulov và người đồng cấp Triều Tiên Choe Son Hui, thông báo nêu rõ: "Hai nhà ngoại giao đã thảo luận chi tiết các khía cạnh chính của việc giải quyết tình hình trên bán đảo Triều Tiên. Hai bên đã đạt được thỏa thuận nhằm tiếp tục tăng cường sự phối hợp giữa Nga và Triều Tiên trong các lĩnh vực an ninh khu vực nhằm tìm ra giải pháp sớm nhất cũng như các vấn đề tiểu khu vực."

Choe Son Hui đang có chuyến thăm làm việc tới Nga. Bà sẽ tham gia cuộc hội đàm ba bên các Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Trung Quốc và Triều Tiên, dự kiến diễn ra ở thủ đô Moskva (Nga) vào ngày 9/10.

Các cuộc tham vấn được cho sẽ tập trung thảo luận các vấn đề gồm phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và giải quyết mối quan hệ giữa Bình Nhưỡng và Seoul./.

(Vietnam+)