Phái đoàn Triều Tiên tới Làng VĐV ở Jakarta, Indonesia để tham dự Asian Para Games ngày 4/10/2018. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Ủy ban Paralympic Hàn Quốc (KPC) ngày 5/10 cho biết danh sách các đội tuyển chung liên Triều tại Asian Para Games 2018 đã được xác nhận.

Theo KPC, hai miền Triều Tiên sẽ thành lập các đội tuyển chung thi đấu các môn bóng bàn nam, bơi tiếp sức tự do nam và bơi tiếp sức hỗn hợp tại sự kiện thể thao cho người khuyết tật này ở Jakarta, Indonesia.

KPC cho biết vận động viên Park Hong-kyu và Lee Se-ho của Hàn Quốc sẽ kết hợp với các vận động viên Pak Kum-jin và Kim Yong-rok của Triều Tiên trong môn bóng bàn.

Ông Ri Chol-ung người Triều Tiên sẽ là huấn luyện viên trưởng đội bóng bán liên Triều lần này.Ở môn bơi, các vận động viên Kwon Yong-hwa, Lim Woo-geun và Kwon Hyun của Hàn Quốc sẽ sát cánh cùng vận động viên Jong Guk-song của Triều Tiên trong nội dung tiếp sức tự do nam.

Còn trong nội dung bơi tiếp sức hỗn hợp, vận động viên Kwon Hyun, Kwon Yong-hwa, Lee Dong-gu, Kim Sae-hun và Jeon Hyung-woo sẽ thi đấu cùng các vận động viên Jong và Sim Song-hyok của Triều Tiên.

Huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc Sun Chang-yong sẽ dẫn dắt các đội tuyển bơi liên Triều.

Hai miền Triều Tiên lần đầu tiên sẽ sát cánh cùng nhau trong lịch sử thể thao người khuyết tật tại Asian Para Games ở Jakarta năm nay. Họ cũng sẽ diễu hành chung tại lễ khai mạc sự kiện thể thao này.

Asian Para Games 2018 sẽ diễn ra từ ngày 6-13/10./.