"Tất cả đều là con tôi" được đánh giá là một trong 100 kiệt tác sân khấu thế giới. (Ảnh: BTC)

“Tất cả đều là con tôi” (Arthur Miller) - tác phẩm được đánh giá là một trong 100 kiệt tác sân khấu thế giới sẽ được trình diễn vào tối 26/5 tại Nhà hát Lớn (số 1 Tràng Tiền, Hà Nội).

Sau đêm diễn này, “Tất cả đều là con tôi” sẽ tiếp tục được giới thiệu tới khán giả trẻ, sinh viên các trường đại học nghệ thuật và cao đẳng nghề tại ba tỉnh Yên Bái (8/6), Tuyên Quang (9/6) và Thái Nguyên (10/6).

Chương trình do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Nhà hát Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hoa Kỳ (1995-2015) và 100 năm sinh nhà viết kịch tài ba Arthur Miller (1915-2015). Các đêm diễn miễn phí vé vào cửa.

Vở diễn xoay quanh bi kịch gia đình với những quan hệ cá nhân chằng chịt và những tình huống tâm lý phức tạp. Joe Keller - nhân vật chính của câu chuyện, chủ một cơ sở chế tạo bộ phận động cơ máy bay đã giao những sản phẩm kém chất lượng, dẫn đến cái chết của nhiều phi công.

Tất cả nhằm tập trung làm nổi bật vấn đề đạo đức cơ bản trong xã hội Mỹ lúc đương thời.

Đại diện ban tổ chức cho biết, năm 2011, dự án “Đại sứ văn hoá” (do Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội phối hợp với Nhà hát Tuổi Trẻ thực hiện) đã mời đạo diễn Neil Simon Fleckman sang Việt Nam dàn dựng vở kịch “Tất cả đều là con tôi.”

Vở diễn có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng. (Ảnh: BTC)

Trong lần “tái xuất” này, vở diễn có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ nổi tiếng của làng kịch nghệ phía Bắc như: nghệ sỹ nhân dân Lê Khanh, nghệ sỹ Sỹ Tiến, Nguyệt Hằng…./.