Ngày 8/11, tại Nhà rông văn hoá KonKlor, phường Thắng Lợi, thành phố Kon Tum, trên 70 món ăn đặc sắc của 6 dân tộc bản địa tỉnh Kon Tum gồm Ba Na, Gia Rai, Xê Đăng, Jẻ Triêng, Rơ Mâm và Bờ Râu đã được trình diễn, giới thiệu cho người dân và du khách tại liên hoan ẩm thực dân gian.

Tại liên hoan 9 đoàn nghệ nhân đại diện cho các huyện, thành phố đã trình diễn từ 8-10 món ăn đặc sắc của dân tộc mình.

Các món ăn đặc sắc như thịt dúi nấu măng, dế rang dòn, cá suối nướng lá dứa, con nhộng nướng lá chuối, thịt “thúi” nấu với cà đắng… đều là những món ăn độc đáo của đồng bào Tây Nguyên chỉ mang đãi khách quý hoặc được bày biện trong những lễ hội quan trọng của dân làng.

Những món ăn được chế biến từ nguyên liệu thiên nhiên núi rừng và được nấu bằng nguyên liệu tự nhiên như tre, nứa, lồ ô… để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng của các món ăn đó.

Ngoài các món ăn truyền thống, các đoàn còn giới thiệu với du khách và người dân các loại rượu cần mang đậm bản sắc của dân tộc mình./.

Sỹ Thắng (TTXVN)