Ngày 14/5, Language Link Việt Nam cho biết đã phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội trao thưởng cho những thí sinh xuất sắc nhất trong cuộc thi học sinh giỏi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học trên địa bàn Thủ đô.

Qua tám năm tổ chức, Olympic tiếng Anh đã trở thành một sân chơi thú vị cho các em nhỏ trong việc thể hiện trình độ tiếng Anh của mình cũng như thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong lứa tuổi học sinh tiểu học.

Ông Gavan Iacono, Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam nhận định, qua những năm Olympic tiếng Anh được tổ chức, học sinh Việt Nam đã thể hiện khả năng tiếng Anh ngày càng tốt hơn, thậm chí hơn cả Thái Lan, Trung Quốc và một số nước trong khu vực.

Được khởi động từ đầu tháng 4/2012, Olympic tiếng Anh thu hút sự tham gia của gần 1.000 học sinh giỏi tiếng Anh đến từ 29 quận huyện của Hà Nội.

Tại vòng chung khảo được tổ chức vào cuối tháng 4, 142 thí sinh đã thi các kỹ năng nghe-nói-viết trong 45 phút. Ngoài ra, thí sinh phải trải qua một cuộc phỏng vấn trực tiếp với giáo viên bản ngữ đến từ Language Link Việt Nam.

Cuộc phỏng vấn đã ghi nhận khá nhiều gương mặt xuất sắc với mức điểm tuyệt đối trên cả năm phương diện đánh giá, gồm phát âm chuẩn, vốn từ vựng phong phú, trả lời trôi chảy, đúng ngữ pháp và có sự tương tác với người phỏng vấn.

Ông Phạm Xuân Tiến, Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) cho biết: “Cuộc thi này đã giúp các em tạo được phong cách tự tin và tự nhiên trong việc sử dụng tiếng Anh cũng như phản ánh trình độ ngoại ngữ của học sinh.”

Được biết, tổng giá trị giải thưởng do Language Link dành tặng năm nay lên tới 1,3 tỷ  đồng. Trong đó có các học bổng toàn phần khóa học tiếng Anh dành cho thiếu niên, nhi đồng tại Language Link và 10 giải thưởng dành cho các trường tiểu học, Phòng giáo dục và đào tạo quận huyện có thành tích cao nhất trong cuộc thi./.