Trinh duyet di dong co kha nang nhan dien cac trang web lua dao hinh anh 1Trình duyệt Yolo của MOG. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Công ty Cổ phần MOG ngày 27/8 thông báo Yolo Browser - trình duyệt di động được xây dựng trên nền tảng Chromium với các tính năng được thiết kế phù hợp người dùng Việt Nam đã được đơn vị này cho ra mắt.

Theo đại diện MOG, Yolo là trình duyệt an toàn với độ bảo mật cao, có khả năng ngăn chặn nguy cơ trừ tiền ngầm khi duyệt web trên di động. Với khả năng nhận diện các trang web lừa đảo, trình duyệt Yolo sẽ cảnh báo cho người dùng khi truy cập vào trang những trang web này.

Ngoài ra, trong trường hợp mạng chậm, người dùng có thể chọn chế độ tắt hiển thị ảnh, tắt pop-up… trên trình duyệt Yolo để làm giảm băng thông, tăng tốc độ duyệt web nhanh nhất, giảm chi phí 3G.

“Sử dụng smartphone có xu hướng phát triển mạnh mẽ nhưng tới thời điểm hiện tại chưa có một công ty nào ở Việt Nam xây dựng một trình duyệt phiên bản mobile dành cho người dùng Việt. Bởi vậy, Yolo ra đời xuất phát từ mong muốn tạo ra môi trường duyệt web trên mobile lành mạnh, an toàn, đảm bảo chất lượng cùng tiện ích phù hợp nhất với văn hóa người dùng Việt,” bà Phạm Lan Hương, đại diện Yolo cho biết.

Nói về khả năng cạnh tranh của Yolo trước các đối thủ rất mạnh từ nước ngoài, bà Hương nói MOG đang tập trung nghiên cứu, bổ sung những tính năng phù hợp với thói quen văn hóa của người dùng Việt. Đây sẽ là lợi thế mà không phải trình duyệt nào cũng có.

Hiện, trình duyệt Yolo đã có phiên bản cho hệ điều hành Android, phiên bản IOS dự kiến sẽ ra mắt trong tháng Chín./.
Yên Thủy (Vietnam+)