Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Công ty cổ phần VR Telecom vừa giới thiệu ứng dụng trực tuyến tại trang vietroaming.com giúp các thuê bao MobiFone tìm kiếm, đăng ký các gói cước chuyển vùng quốc tế.

[Cước chuyển vùng quốc tế: Khi giá cả không còn là trở ngại]

Theo giới thiệu, thuê bao MobiFone khi muốn chuyển vùng quốc tế thay vì phải nhớ cú pháp để nhắn đăng ký thì hiện có thể điền tên quốc gia sẽ chuyển vùng quốc tế và nhấn tìm gói cước. Các gói cước dành cho quốc gia đó của MobiFone sẽ hiển thị với đầy đủ thông tin. Khách hàng có nhu cầu chỉ cần điền số điện thoại cần chuyển vùng và nhấn đăng ký để hoàn tất.

Ông Trần Chiến Bình, Tổng giám đốc điều hành VR Telecom giải thích cách dùng tại vietroaming.com giống như các ứng dụng tìm khách sạn đã rất quen thuộc với người dùng.

Theo ông, khách hàng Việt Nam khi đi du lịch hoặc công tác nước ngoài thường có tâm lý e dè khi sử dụng di động vì giá cước chuyển vùng cao hoặc lo phát sinh cước ngoài ý muốn. Bởi vậy, ứng dụng mới sẽ giúp người dùng tìm các gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tiền trả cho gói cước roaming sẽ được trừ vào tài khoản đối thuê bao trả trước hoặc tính vào hóa đơn cuối tháng với thuê bao trả sau.

Trả lời về lý do ứng dụng hiện chỉ liên kết với MobiFone, ông Bình cho biết, công ty vẫn đang tiếp tục đàm phán với một số nhà mạng khác. Tuy nhiên, việc kết nối theo ông nếu có cũng sẽ cần thêm thời gian để chuẩn bị về kỹ thuật./.