Trinh quet du lieu web Googlebot chuyen tu iPhone sang Android hinh anh 1

Google đang thay đổi cách chương trình tự động tìm kiếm trên Internet khổng lồ của hãng, Googlebot, được nhận dạng khi truy cập thu thập dữ liệu các trang web.

Công việc của Googlebot là quét mạng Internet và thêm bất kỳ trang web mới nào hoặc cập nhật các trang web vào chỉ mục của Google - một nền tảng cho công cụ tìm kiếm Google Search.

Khi thực hiện các công việc trên, Googlebot sẽ giả lập thành các thiết bị khác nhau để kiểm tra hiệu năng của các trang web riêng biệt trên các loại điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng...

Hiện nay, Googlebot kiểm tra các trang web giao diện điện thoại di động bằng cách giả lập là một iPhone chạy hệ điều hành iOS 8.3. Nhưng điều này sẽ thay đổi vào ngày 18/3 tới khi Googlebot bắt đầu chuyển sang chế độ giả lập điện thoại thông minh Google Nexus 5X chạy hệ điều hành Android 6.0.1 Mashmallow.

Theo trang Webmaster Central Blog của Google, việc chuyển đổi này sẽ làm cho Googlebot hiểu tốt hơn các trang web hiện đang sử dụng các công nghệ web mới như HTML5.

Phía Google cho biết các nhà quản trị web không nên quá lo lắng vì sự chuyển đổi này có thể dẫn đến những xáo trộn các phiên bản di động của các trang web trong danh sách hiển thị tìm kiếm trực tuyến của Google Search./.
Việt Đức (Vietnam+)