Huy Toàn (trái) chưa xác định rõ tình trạng chấn thương. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hai cầu thủ quan trọng nhất ở cánh trái tuyển Việt Nam là Nguyễn Xuân Thành và Võ Huy Toàn đã đồng loạt dính chấn thương trong buổi tập hôm qua (2/10) của đội tuyển.

Xuân Thành không thể tập luyện cùng các đồng đội do bị ốm từ hôm 1/10 còn Huy Toàn bị đau sau bài tập đấu đối kháng vì va chạm. Tiền vệ của SHB Đà Nẵng đã tỏ ra rất đau ở bắp đùi và phải nhờ tới sự chăm sóc khá lâu của các nhân viên y tế. Trước đó, một cầu thủ có thể đá cánh trái khác là Trần Phi Sơn cũng chưa thể trở lại tập luyện do chấn thương.

Xuân Thành luôn là hậu vệ trái số một của tuyển Việt Nam trong hai năm qua còn Huy Toàn là học trò cưng của huấn luyện viên Miura. Ông chính là người phát hiện ra tài năng của cầu thủ 22 tuổi, trực tiếp đưa anh lên tuyển và biến anh thành tiền vệ trái hay nhất Việt Nam.

Ngày mai, cả ba cầu thủ này sẽ tiếp tục phải tập riêng dù đội bóng được nghỉ. Họ cần thực hiện một giáo án khác để kịp bình phục trước đại chiến 8/10 với Iraq. Đối thủ của tuyển Việt Nam mạnh nhất ở hai cánh. Nếu Huy Toàn và Xuân Thành không kịp bình phục, tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn.

Ba cầu thủ này chỉ là những cái tên tiếp theo của tuyển Việt Nam dính chấn thương. Trước đó, Vũ Minh Tuấn, Phí Minh Long, Nguyễn Văn Biển và Dương Thanh Hào cũng đã lần lượt rời đội bóng vì những lý do khác nhau. Trong bốn ngày tập luyện đầu tiên, ông Miura đã chia tay bốn cầu thủ, gọi mới năm cái tên.

Nếu ba cầu thủ trên chưa kịp bình phục trước Chủ Nhật (4/10), khả năng ông Miura tiếp tục phải thay đổi nhân sự là rất cao./.