Ông Han Gwang-ok (phải) và cựu Tổng thống Park Geun-hye. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một nguồn thạo tin ngày 13/3 cho biết các trợ lý cao cấp của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đang xem xét từ chức tập thể sau khi bà Park đã rời Phủ Tổng thống ngày 12/3.

Nguồn tin yêu cầu giấu tên này còn nói thêm rằng các trợ lý nêu trên, trong đó có cả Chánh Văn phòng Han Gwang-ok, đã tính tới phương án từ chức trong một động thái rõ ràng để nhận trách nhiệm về việc không trợ giúp bà Park một cách thích đáng.

Nguồn tin được dẫn lời thông báo: “Họ sẽ thực hiện các bước đi để Quyền Tổng thống Hwang Kyo-ahn quyết định số phận của họ.”

Hiện chưa rõ liệu ông Hwang có chấp nhận để họ từ chức hay không do nhà lãnh đạo này cần họ hỗ trợ trong việc giải quyết một loạt thách thức ngoại giao và kinh tế cũng như đảm bảo sự chuyển giao chính quyền một cách suôn sẻ.

Một nguồn tin khác từ chính phủ, cũng yêu cầu giấu tên, tiết lộ rằng sau khi những người này đệ đơn từ chức, ông Hwang có thể chấp nhận để một vài người trong số này ra đi nhưng để điều hành các công việc nhà nước một cách ổn định, ông cũng có thể tính tới việc bác bỏ tất cả các đơn từ chức này./.