Danh sách đội hình đá chính và kế hoạch chiến thuật vẫn do ông Miura quyết định từ Thái Lan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Là trợ lý phụ trách U23 Việt Nam ở Cẩm Phả, huấn luyện viên Nguyễn Thanh Sơn thừa nhận ông vẫn không biết đội hình đá chính của U23 Việt Nam ngày mai. Mọi thứ vẫn sẽ do huấn luyện viên trưởng Toshiya Miura quyết định từ Thái Lan.

Huấn luyện viên trưởng của Becamex Bình Dương được ông Miura giao đội U23 Việt Nam khi chiến lược gia người Nhật Bản theo tuyển Việt Nam sang Thái Lan đá vòng loại World Cup 2018. Dù vậy, ông Miura vẫn trực tiếp nắm mọi diễn biến.

Đội hình ra sân của tuyển Việt Nam ngày mai sẽ được ông Miura gửi email trực tiếp từ Thái Lan về cho ông Sơn và ban huấn luyện.

Đó là lý do khiến huấn luyện viên Thanh Sơn không hề cảm thấy áp lực: “Tôi không gặp áp lực gì khi nắm quyền thay ông Miura. U23 Việt Nam sẽ chơi một trận cầu hay để phục vụ khán giả Cẩm Phả.”

Đánh giá đối thủ U23 Myanmar, ông Sơn nhấn mạnh: “Tôi đánh giá U23 Myanmar là đội bóng gồm nhiều cầu thủ U20. Tôi không được xem nhiều đội này nên không nhận xét kỹ hơn được.”

Nói về tình hình nhân sự của đội tuyển, ông Sơn chia sẻ: “Tất cả các trường hợp đã bình phục. Tôi chỉ tiếc cho Tuấn Anh và Phúc Tịnh. Ngọc Thắng là đội trưởng nhưng cũng chưa chắc đã đá chính.”

Ông Thanh Sơn có vai trò khá mờ nhạt trong vị trí trợ lý của HLV Miura. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)