Máy bay chiến đáu của Nga tham gia không kích lực lượng IS. (Ảnh: Reuters)

Trả lời phóng vấn hãng tin RT, trợ lý của Tổng thống Syria Bashar Al Assad tin tưởng hoạt động không kích của Nga sẽ giúp Damascus “tiêu diệt lực lượng khủng bố” và “khôi phục hòa bình, ổn định” tại Syria.

Bên cạnh đó, nữ cố vấn truyền thông của Tổng thống, Bouthaina Shaaban cũng chỉ trích các cuộc không kích do phương Tây tiến hành không đem lại hiệu quả.

Bà này đánh giá hoạt động không kích của Nga sẽ thành công trong khi “phương Tây có vẻ không hoặc không muốn thành công.”

Ngay sau khi Nga thông báo tiến hành chiến dịch quân sự trên bầu trời Syria, truyền thông phương Tây đã đưa tin cáo buộc Nga thay vì tấn công các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) lại nhằm vào lực lượng đối lập và các nhóm nổi dậy theo đường lối “ôn hòa” được phương Tây hậu thuẫn ở Horms.

Phản bác lại thông tin trên, bà Shaaban cho rằng những thông tin này nghe thật phi lý. Theo bà này, Nga đã hợp tác chặt chẽ với chính quyền Syria và tham vấn các quốc gia khác trong quá trình tiến hành không kích các mục tiêu của IS.

Bà này cũng kêu gọi Mỹ và cộng đồng quốc tế “hãy thức tỉnh và xem điều gì đang diễn ra trên đất nước Syria.”

“Thật dễ dàng khi ngồi ở New York và nói về khái niệm sự thật tại Syria. Thực tế khác rất nhiều so với điều mà Mỹ và ông John Kerry đang giao giảng.”

Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Syria cho biết trong ngày đầu tiên tiến hành không kích, các máy bay chiến đấu của Nga đã tấn công vào 8 mục tiêu của tổ chức IS ở Syria./.

Máy bay Nga không kích các mục tiêu của IS.