Tro ly Tong thong Nga Maxim Oreshkin nhiem virus SARS-CoV-2 hinh anh 1Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin về lĩnh vực kinh tế Maxim Oreshkin. (Nguồn: Apa.az)

Ngày 6/3, hãng tin Nga RIA Novosti dẫn thông báo của Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin cho biết Trợ lý của Tổng thống Nga Vladimir Putin về lĩnh vực kinh tế Maxim Oreshkin được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thủ tướng Nga không cho biết thêm chi tiết nhưng nhấn mạnh rằng ông Oreshkin và các đồng nghiệp đã nỗ lực trong công việc và vẫn duy trì liên lạc với đoàn công tác.

Ông Oreshkin từng tháp tùng Thủ tướng Mikhail Mishutin trong chuyến thăm và làm việc tại các địa phương của vùng Siberia, Liên bang Nga.

Tuy nhiên, trong thông báo mới nhất, Điện Kremlin khẳng định gần đây Tổng thống Vladimir Putin không gặp ông Oreshkin và cuộc họp nội các tuần tới về các vấn đề kinh tế sẽ bị hoãn.

[COVID-19: Nga tiêm thử nghiệm vắcxin Sputnik Light tại thủ đô Moskva]

Đến thời điểm này đã có nhiều quan chức chính phủ và nghị sỹ quốc hội Nga nhiễm virus SAR-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp. Bản thân Thủ tướng Mikhai Mishutin từng nhiễm loại virus này và đã được chữa khỏi.

Hiện nay, Chính phủ Nga đang tích cực triển khai chương trình tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 trên diện rộng.

Ngày 4/3, Tổng thống Vladmir Putin cho biết đến thời điểm này đã có khoảng 4 triệu người Nga được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Trong số đó, hơn 2 triệu người đã tiêm đủ hai liều vắcxin và khoảng 2 triệu người khác đã tiêm mũi đầu tiên.

Tính đến nay, Nga ghi nhận hơn 4,3 triệu người mắc COVID-19./.

Trần Hiếu (TTXVN/Vietnam+)