Louis Jordan trên con thuyền của mình. (Nguồn: usatoday.com)

Sau 66 ngày trôi dạt trên biển, may mắn đã đến với Louis Jordan, một người Mỹ, khi một chiếc tàu tình cờ đi ngang qua cứu giúp anh thoát khỏi nguy cơ trở thành mồi ăn của các loài cá.

Trong một thông báo ngày 2/4, Lực lượng Bảo vệ bờ biển của Mỹ cho biết tàu chở hàng Houston Express của Đức đã phát hiện người đàn ông 37 tổi này trôi dạt trên biển, cách bờ biển bang North Carolina 322 km. Sau khi tàu thông báo cho các nhà chức trách Mỹ, trực thăng của lực lượng này đã đưa anh Jordan đến bệnh viện tại Norfolk, bang Virginia.

Anh Jordan được thông báo mất tích vào ngày 29/1 vừa qua. Theo Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ, trong chuyến đi chơi biển một mình, thuyền của anh Jordan đã bị lật úp và vỡ. Rất may, anh đã kịp bám vào mảnh vỡ thân tàu và lênh đênh trên biển suốt hơn 2 tháng qua. Anh Jordan đã sống sót qua ngày chỉ nhờ việc ăn cá sống và uống nước mưa.

Phát biểu trên kênh truyền hình CNN, ông Frank Jordan, bố của anh Louis, cho hay con trai mình đang trong tinh thần tốt. Người cha đã bày tỏ khâm phục nghị lực phi thường của con trai mình - người không hề có kinh nghiệm đi biển./.