Mấy ngày nay, chị Lê Quỳnh Nga, nhân viên văn phòng tại Vincom Bà Triệu (Hà Nội) ráo riết tìm mua một hộp cơm làm nóng bằng điện để phục vụ cho bữa cơm trưa nơi công sở.

Lướt qua những trang web thương mại điện tử như Chodientu.vn, 1Top.vn, eBay.vn... chị Nga thấy rất nhiều chủng loại sản phẩm hộp cơm tự hâm nóng. Có thể kể ra đây các nhãn hiệu như Magic Home, Magic Bullet có giá từ 150-300.000 đồng, Komasu, Facare có giá dao động trong khoảng 350.000 đồng... Trong đó, nhiều gian hàng trên mạng cũng rục rịch các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu mua sắm.

Bà Đào Lan Hương, Giám đốc Marketing của Liên doanh Chodientu-eBay cho biết: "Hiện nay đang có xu hướng nhân viên văn phòng chuẩn bị cơm từ nhà mang đi ăn trưa tại các công sở. Nắm bắt được điều này, các doanh nghiêp cung cấp mặt hàng hộp cơm hâm nóng bằng điện cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Trên Chodientu.vn có đến hàng nghìn tin rao bán sản phẩm này mỗi ngày và lượng đơn đặt hàng tăng 30% so với năm ngoái."

Tại các siêu thị như BigC Thăng Long, Pico và các cửa hàng bán đồ điện tử, phóng viên Vietnam+ cũng bắt gặp những hộp cơm tự làm nóng được bày bán.

Để hút khách, nhiều nơi giảm giá, khuyến mãi cho sản phẩm từ 10-20% như ở Pico (số 173 Xuân Thủy, Cầu Giấy) hộp cơm Komasu KM-48 giảm từ 450.000 đồng xuống còn 399.000 đồng.

Trên mạng, nhiều gian hàng trên mạng cũng rục rịch các chương trình khuyến mại, giảm giá nhằm kích cầu mua sắm. Tại Hotdeal, shop Cương Thu (số 8, ngõ 74 Nguyễn Phúc Lai, Hà Nội) thậm chí còn giảm tới 66% cho hộp cơm Magic Bullet.

Chị Nga cho hay, giá cả không phải là vấn đề quyết định mà việc chị loay hoay tìm kiếm hộp cơm cho mình chính là vấn đề chất lượng. Sau một hồi tìm kiếm, chị nói sẽ mua sản phẩm Komasu với giá khoảng 300.000 đồng trên một gian hàng tại Chodientu.vn.

Trao đổi với phóng viên Vietnam+, ông Nguyễn Hầu Quyền, quản lý siêu thị Pico (173, Xuân Thủy, Cầu Giấy) cho biết, bên cạnh việc chú ý đến giá cả ưu đãi các mặt hàng, thì đối với các sản phẩm này vấn đề chất lượng, đảm bảo an toàn được quan tâm chặt chẽ. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và lựa chọn các điểm mua sắm tin cậy để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm ưng ý.

Bên cạnh việc khuyến cáo chọn nhãn hiệu, xuất xứ của sản phẩm, bà Đào Lan Hương cũng khuyên nên chọn mua sản phẩm từ các gian hàng được chứng nhận đảm bảo của website chủ quản. Hoặc, người tiêu dùng cũng có thể mua tại các website đã được cấp chứng nhận đảm bảo của bên thứ 3 như chứng nhận "Ngân Lượng đảm bảo" do NgânLượng.vn cấp để đảm bảo được bảo hiểm giao dịch khi mua sắm online./.

Tâm Tâm (Vietnam+)