Tìm nạn nhân bị đuối nước. (Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN)

Sáng 21/9, lực lượng tìm kiếm cứu nạn xã Pá Hu, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái đã tìm thấy thi thể em Sùng Tiến Thành - nạn nhân trong vụ đuối nước xảy ra vào ngày 20/9 và bàn giao cho gia đình để mai táng.

Trước đó, vào chiều 20/9, sau khi ăn cơm ở trường, Sùng Tiến Thành và Vàng A Trang, 8 tuổi, đều là học sinh lớp 3B, Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Pá Hu trốn xuống suối gần trường để tắm.

Do nước suối chảy xiết, nhiều vực sâu, nhiều đá trơn trượt nên Sùng Tiến Thành đã bị nước cuối trôi.

Sau khi thấy bạn bị nước cuốn trôi, Vàng A Trang chạy ngay về trường nhưng do sợ bị phạt vì đã trốn ra ngoài để tắm nên Trang đã không báo cáo sự việc với các thầy cô giáo.

Đến khi các thầy cô giáo kiểm tra học sinh mới phát hiện vắng em Sùng Tiến Thành, lúc này Vàng A Trang mới nói ra sự việc.

Ngay lập tức, chính quyền xã Pá Hu đã huy động lực lượng để tìm kiếm. Tuy nhiên, do đêm tối, khu vực suối hiểm trở nên đến sáng 21/9, lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể em Sùng Tiến Thành, cách địa điểm hai em đi tắm gần 10km.

Lãnh đạo huyện Trạm Tấu đã đến động viên, thăm hỏi và giúp gia đình em Thành làm lễ mai táng theo phong tục của địa phương./.