Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh động viên công tác quyết toán cuối năm Oceanbank. (Nguồn: NHNN)

Nhân chuyến thăm, động viên quyết toán cuối năm của Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh, ông Đỗ Thanh Sơn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đại Dương (OceanBank) đã báo cáo kết quả hoạt động của OceanBank từ tháng 5/2015 (thời điểm Ngân hàng Nhà nước mua lại OceanBank) cho đến thời điểm hiện tại.

Ông Sơn cho biết, sau 3 năm thực hiện tái cơ cấu OceanBank đã đạt được một số thành tựu nhất định, trong đó có kết quả xử lý nợ xấu, ổn định nhân sự và kiện toàn bộ máy tổ chức.

[Oceanbank thoái 4 triệu cổ phần tại Bất động sản Dầu khí]

"OceanBank đã thực hiện tốt chính sách của Đảng, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước trong việc xây dựng đề án tái cơ cấu. Việc đàm phán với đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án," ông Sơn chia sẻ.

Cũng theo ông Sơn, OceanBank đã tổ chức hội nghị trực tuyến về công tác quyết toán để quán triệt tiến độ, đảm bảo thời gian và sự chuẩn xác. Thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, OceanBank đã xây dựng phương án và chỉ đạo nghiêm túc thực hiện công tác đảm bảo an toàn kho quỹ, cân đối nguồn vốn đảm bảo thanh khoản và đáp ứng nhu cầu giao dịch của khách hàng dịp cuối năm và dịp Tết Âm lịch…

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Kim Anh đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên OceanBank đã đạt được trong 3 năm qua. Phó Thống đốc, đánh giá cao và cảm ơn sự trung thành của tập thể cán bộ nhân viên OceanBank đã gắn bó với ngân hàng. Với sự chèo lái của Hội đồng thành viên và Ban điều hành được cử sang hỗ trợ từ VietinBank, OceanBank đã giữ được hình ảnh thương hiệu, giữ chân khách hàng và tiếp tục phát triển kinh doanh.

Phó Thống đốc cũng đánh giá cao thành tích xử lý nợ xấu của OceanBank trong 3 năm qua, trở thành ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất trong 3 ngân hàng được Ngân hàng Nhà nước mua lại. OceanBank cũng là ngân hàng luôn đề cao ý thức thực hiện chủ trương tiết kiệm của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước, tiết giảm tối đa chi phí hoạt động.

Năm 2018, Phó Thống Đốc Nguyễn Kim Anh yêu cầu ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên OceanBank tiếp tục có các biên pháp duy trì hình ảnh hoạt động của ngân hàng; tiếp tục thực hiện chủ trương tiết kiệm chi phí hoạt động và xử lý nợ xấu. Phó Thống đốc cho rằng trong năm 2017 OceanBank đã có bước tiến dài trong dự án làm việc, đàm phán với đối tác nước ngoài, thì trong năm 2018 cần sớm chốt lại các vấn đề quan trọng để trình Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ thông qua./.