COLOGNE, ĐỨC – EQS Newswire – DEUTZ, một trong những nhà sản xuất hệ thống truyền động sáng tạo hàng đầu thế giới, đã ghi nhận sự tăng trưởng cả về doanh thu lẫn lợi nhuận trong 9 tháng đầu năm nay. Theo báo cáo kết quả sản xuất – kinh doanh vừa được DEUTZ công bố, trong 3 quý đầu năm 2019, doanh thu của DEUTZ đã đạt 1,379.9 tỷ EUR, tăng 6,4% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận ròng đạt 54,7 triệu EUR, tăng 53,7%; thu nhập trên mỗi cổ phiếu cũng tăng từ 0,29 EUR lên 0,45 EUR.

Xét về từng phân khúc, trong 9 tháng đầu năm nay, phân khúc ứng dụng Xử lý vật liệu (Material Handling) đem lại mức tăng trưởng doanh thu hai chữ số là 11,3% so với cùng kỳ năm ngoái, cũng như phân khúc ứng dụng Máy nông nghiệp (Agricultural Machinery) và kinh doanh dịch vụ (Service) có doanh thu tăng lần lượt 9,5% và 7,3%.

Xét về địa bàn hoạt động, trong 9 tháng đầu năm nay, châu Mỹ và châu Á-Thái Bình Dương đặc biệt sôi động, với hoạt động kinh doanh tại 2 khu vực này tăng lần lượt 16,3% và 14,8%, so với cùng kỳ năm ngoái. Ở khu vực châu Mỹ, DEUTZ đặc biệt được hưởng lợi từ sự phát triển của loạt động cơ mới, kinh doanh dịch vụ với các sản phẩm Xchange và nhu cầu cao hơn cho các ổ đĩa điện. Các yếu tố chính trong sự gia tăng đáng kể doanh thu được tạo ra ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương là tăng trưởng doanh thu ở Trung Quốc và mở rộng kinh doanh với khách hàng mới.

Tiến sĩ Frank Hiller, Giám đốc điều hành (CEO) của DEUTZ Group nhận định: “Mặc dù tốc độ tăng trưởng chung của thị trường chậm lại, song chúng tôi đã thấy doanh thu tăng ở tất cả các khu vực và phân khúc ứng dụng chính và cũng chứng minh sức mạnh hoạt động của chúng tôi bằng cách tăng thu nhập ở mức hai con số. Nhìn chung, chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được kết quả khả quan về doanh thu và lợi nhuận của cả năm 2019. Chúng tôi cũng đạt được các mốc quan trọng trong việc thực hiện chiến lược tăng trưởng của mình. Cụ thể, liên doanh của chúng tôi với SANY (Trung Quốc) sẽ bắt đầu đi vào sản xuất theo kế hoạch vào năm 2021 đang tiến triển rất tốt. Vào cuối tháng 9 vừa qua, chung tôi đã tổ chức lễ động thổ xây dựng nhà máy sản xuất động cơ hiệu suất cao mới ở thành phố Trường Sa của Trung Quốc. Mới đây, chúng tôi đã thêm công nghệ pin điện áp cao như một thành phần quan trọng trong chiến lược E-DEUTZ của mình bằng cách mua lại Công ty Futavis”.

Các mốc thời gian liên quan đến việc công bố các báo cáo tài chính sắp tới:

Ngày 18 tháng 3 năm 2020: DEUTZ sẽ công bố báo cáo thường niên 2019 / cuộc họp báo thường niên năm 2019Ngày 7 tháng 5 năm 2020: DEUTZ sẽ công bố báo cáo kết quả sản xuất – kinh doanh của quý 1/2020Ngày 14 tháng 5 năm 2020: Đại hội cổ đông thường niên năm 2020 của DEUTZ.

EQS Newswire hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Giang Tran