Trọng Đại trở lại sân cỏ sau khoảng 6 tháng ngồi ngoài. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Trung vệ Nguyễn Trọng Đại của Viettel đã có trận đấu đầu tiên tại Giải Hạng Nhất 2017 với Nam Định tại vòng 8 diễn ra tối qua (8/3). Chia sẻ sau trận, Trọng Đại khẳng định chấn thương sẽ không ảnh hưởng tới anh tại U20 World Cup.

Chấn thương đầu gối hồi cuối năm ngoái đã khiến Trọng Đại phải nghỉ thi đấu trong một thời gian khá dài. Trận gặp Nam Định vừa qua là lần đầu tiên sau khoảng 6 tháng, đội trưởng của U19 Việt Nam được trở lại sân cỏ. Trước đó, anh đã phải trải qua một quá trình điều trị dài ở Bệnh viện thể thao Việt Nam.

Nhiều người e ngại rằng chấn thương của Trọng Đại sẽ ảnh hưởng tới việc tham dự U20 World Cup của cầu thủ và gây tổn thất lực lượng cho đội tuyển. Vì thế, sự trở lại của thủ quân U20 Việt Nam vào thời điểm này là tin rất mừng cho huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

Chia sẻ sau trận đấu, Trọng Đại nói: “Lúc đầu, bác sỹ chẩn đoán mức độ chấn thương của em cũng sẽ ảnh hưởng tới U20 World Cup nhưng sau quá trình hồi phục, chấn thương của em đã dần khỏi hoàn toàn, cũng không ảnh hưởng nữa.”

Cầu thủ quê Hải Dương là đội trưởng U19 Việt Nam giành vé dự U20 World Cup hồi năm ngoái. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bản thân Trọng Đại đang rất nóng lòng quay trở lại thi đấu và hướng tới VCK U20 World Cup 2017: “Em cũng muốn được thi đấu nhưng cũng cần thời gian nữa mới thi đấu được.”

Phục hồi chấn thương hoàn toàn, nhưng vấn đề thể lực vẫn là điều Trọng Đại cần cải thiện. Ngoài các bài tập cơ bản, Trọng Đại đang trong quá trình tập các bài về sức bền, sức mạnh và phát triển cơ.

Nói về trường hợp Trọng Đại, huấn luyện viên Nguyễn Hải Biên của Viettel tỏ ý muốn “giữ chân” học trò của mình cho tới khi cầu thủ này trở lại thật sự. Ông Biên tin rằng sự nghiệp của Trọng Đại còn nhiều giải đấu lớn và U20 World Cup quan trọng nhưng không phải là tất cả./.

Đóng góp của Trọng Đại trong màu áo U19 Việt Nam tại Giải U19 châu Á 2016