Một thiết bị phát nổ. (Nguồn: cnn.com)

Gói đồ khả nghi phát hiện gần ga tàu ở thành phố Elizabeth, tiểu bang New Jersey, Mỹ, đã phát nổ vào sáng sớm ngày 19/9 trong khi lực lượng chức năng đang tìm cách tháo gỡ thiết bị này bằng robot.

Nhà chức trách thông báo, trong gói đồ này có 5 thiết bị nổ và một trong số đó đã phát nổ khi các chuyên gia phá bom tiến hành xử lý bằng thiết bị robot.

Hiện chưa có thông tin về tình hình thương vong. Thị trưởng thành phố Elizabeth Christian Bollwage khuyến cáo người dân cảnh giác trước các mối đe dọa tương tự. 

Trước đó cùng ngày, hai người đã gọi điện cho cảnh sát thông báo về một vật thể khả nghi trong thùng rác ở ga tàu, gói đồ có các dây điện và một ống thò ra. Sau đó, cảnh sát đã điều đội rà phá bom để kiểm tra gói đồ này.

Trong khi đó, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) chi nhánh tại New York thông báo đã chặn giữ một chiếc xe đáng nghi để điều tra về vụ đánh bom tại trung tâm thành phố làm 29 người bị thương.

Năm người có mặt trên chiếc xe tình nghi đã bị tạm giữ để thẩm vấn. Chiếc xe bị cảnh sát chặn lại vào khoảng 21 giờ 30 (giờ địa phương) trên tuyến đường nối liền khu Brooklyn và Staten Island ở New York.

Tờ New York Daily News đưa tin trên xe có chở vũ khí và cảnh sát đã xác định được danh tính một kẻ liên quan qua một đoạn băng video điều tra. Tuy nhiên, không rõ đối tượng này có nằm trong số 5 người đang bị thẩm vấn hay không.

Thành phố New York đang được đặt trong tình trạng báo động về an ninh, đặc biệt trong bối cảnh sắp diễn ra khóa họp Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Gần 1.000 cảnh sát liên bang được trang bị vũ khí hạng nặng và lính vệ binh quốc gia đã được tăng cường triển khai tại các sân bay, nhà chờ xe buýt và ga tàu điện ngầm./.